Những thiết kế phong cách hiện đại của đàn Grand piano (Phần 2) 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Những thiết kế phong cách hiện đại của đàn Grand piano (Phần 2)

Ngày 18/04/2022

Đàn dương cầm luôn được thay đổi về phong cách để bắt kịp với xu thế của thời đại. Hãy cùng xem một số thiết kế phong cách hiện đại của đàn Grand piano dưới đây nhé.

Hiện nay, trào lưu thiết kế phong cách hiện đại, sáng tạo đàn piano đã không xa lạ đối với những người mê nhạc cụ, đặc biệt là dương cầm. Mục đích của việc này là chế tạo ra những cây đàn Grand piano hiện đại kiểu dáng đẹp và thoát khỏi khuôn mẫu truyền thống, tượng trưng cho sự giàu có và tinh tế. Những cây đàn dương cầm này ưa chuộng kim loại công nghiệp kết hợp với sự ấm áp của của gỗ và các hình dạng hoạt tiết hình học tinh tế.

Trong phần 1, chúng ta đã được thưởng thức 4 thiết kế phong cách hiện đại của đàn Đại dương cầm độc đáo. Tiếp theo ở phần này, chúng ta sẽ xem thêm các mẫu đàn Grand piano đặc sắc, sang trọng của các nhà thiết kế đàn hàng đầu thế giới. 

Schimmel, một nhà chế tạo đàn dương cầm uy tín hàng đầu của Đức đã thu hút sự chú ý của ngành công nghiệp với một thiết kế phong cách hiện đại của Pegasus Long, biểu tượng của thơ ca. Cây đàn piano này gợi liên tưởng đến một con ngựa thần có cánh, mang lại cảm hứng dạt dào cho những nghệ sĩ chơi trên cây đàn này. Sự thiết kế phong cách hiện đại của cây Grand piano này đã phá vỡ khuôn mẫu của đàn dương cầm truyền thống, khiến nó trở nên vô cùng đặc biệt và ấn tượng.

Thiết kế phong cách hiện đại của đàn dương cầm Schimmel Pegasus Piano

Mua ngay: Đàn Grand piano Yamaha GB1K GRA01031

Bluthner là một công ty yêu thích những thiết kế phong cách hiện đại và đã thể hiện điều đó một cách tuyệt vời trong thiết kế của cây đàn piano trong suốt Lucid, được sử dụng đèn LED và đồ họa nghệ thuật hiện đại, đem đến cảm giác đến từ tương lai. Mô hình PH dưới đây là một ví dụ hoàn hảo về một cây đàn dương cầm được thiết kế phong cách hiện đại và có chất lượng tuyệt vời.

Thiết kế phong cách hiện đại của đàn Grand piano Bluthner Piano Model PH

Euro Pianos Naples là một trong những chuyên gia trong ngành đã hoan nghênh sự thay đổi và các cuộc cách mạng trong thiết kế đàn piano tiếp theo. Ông đã cho ra đời một cây đàn dương cầm thuộc dòng Baby Grand cho riêng mình với tên gọi Aire. Đây là một đề cử khả thi về mặt kinh tế cho những cây đàn Grand piano có thiết kế phong cách hiện đại đang được ưa chuộng hiện nay.

Thiết kế phong cách hiện đại của đàn dương cầm Aire của Euro Pianos

Mua ngay: Đàn Grand piano Yamaha G2E White GRA01026

Một nhà sáng tạo khác đến từ Berlin, Daniel Barenboim đã cho ra đời một cây đàn Grand piano có thiết kế phong cách hiện đại. Giống như Fazioli, anh ấy tập trung hơn vào những gì bên trong cây dương cầm hơn là những gì bên ngoài, vì vậy cây đàn piano đương đại của anh ấy đã được thiết kế với các dây song song thẳng thay vì dây chéo như một cây đàn piano tiêu chuẩn. Các đường vân của soundboard bằng gỗ đi theo các hướng khác nhau. Các cầu, sườn và thanh giằng được thiết kế đặc biệt và các búa và dây (đồng thau vàng chứ không phải đồng thau đỏ) đã được thay đổi vị trí.

Thiết kế phong cách hiện đại của đàn Grand piano Barenboim

Đây là phần kết của chuỗi bài giới thiệu những mẫu đàn dương cầm có thiết kế phong cách hiện đại. Nếu các bạn muốn xem thêm các mẫu đàn piano đẹp và sang trọng khác, các bạn có thể tham khảo tại Đức Trí Music. Tự hào là đối tác phân phối piano của các hãng đàn nổi tiếng trên thế giới như: Yamaha, Steinway & Sons, Boston, Essex, Kawai, Kohler & Campbell, Roland, Casio,... trải qua nhiều năm hoạt động, Đức Trí Music đã hoàn thiện nhiều không gian âm nhạc với quy mô và phong cách khác nhau ở cả trong và ngoài nước, chinh phục được những pianist chuyên nghiệp khó tính nhất bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình.

Xem thêm:

Đại dương cầm Steinway & Sons kỷ niệm 150 năm thành lập phòng hòa nhạc hoàng gia Albert

X