Piano giá bao nhiêu là hợp lý? Yếu tố ảnh hưởng đến giá. 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Piano giá bao nhiêu là hợp lý? Yếu tố ảnh hưởng đến giá đàn

Ngày 06/08/2022

Piano là nhạc cụ được sử dụng phổ biến trên toàn cầu bởi chất lượng âm thanh và vẻ đẹp sang trọng. Đáp ứng nhu cầu của thị trường, hiện nay đàn dương cầm được chia là hai loại chủ yếu đàn piano cơ và piano điện. Tùy thuộc vào từng dòng đàn mà piano giá cũng sẽ khác nhau. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đức Trí tìm hiểu những yếu tố quyết định piano giá bao nhiêu là hợp lý.

Đàn piano giá trung bình trên thị trường hiện nay

Tùy vào nhiều yếu tố quyết định piano giá hợp lý

Chọn nhạc cụ là một quá trình hết sức thú vị nhưng tùy theo loại nhạc cụ và tình trạng thị trường mà việc lựa chọn sẽ khác nhau. Đặc biệt, đàn piano là một trong những nhạc cụ khó mua hơn vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá.

Vây, một cây đàn piano giá bao nhiêu? Thông thường, một cây đàn piano cơ dòng upright piano sẽ có giá dao động từ 3,000 đến 6,500 USD, phiên bản cao cấp piano cơ dáng đứng có giá lên đến 10,000 - 25,000 USD. Những cây grand piano bình thường thì có giá dễ chịu hơn 7,000 - 30,000. Những cây đại dương cầm cao cấp của Steinway, Bosendorfer và Yamaha trong khoảng 65,000 - 190,000 USD.

Dù là piano cơ dáng đứng hay đại dương cầm thì giá piano cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thương hiệu, chất liệu sử dụng, nhân công và nhu cầu của thị trường. Piano giá bao nhiêu là vấn đề được quan tâm đầu tiên, đây là yếu tố chủ chốt để đưa ra quyết định hợp lý. Dưới đây là hướng dẫn định giá piano của 10 thương hiệu phổ biến. Số liệu giá piano này sẽ cho thấy chi phí trung bình cho đàn upright, baby grand và concert grand từ mỗi công ty.

Thương hiệuĐàn uprightBaby Grand Concert Grand
Steinway38,850 USD69,700 USD171,000 USD
Yamaha22,000 USD35,0000 USD179,000 USD
FazioliN/A135,000 USD287,000 USD
Kawaii8,500 USD21,500 USD218,000 USD
Bosendorfer77,000 USD122,000 USD230,000 USD
Brodmann12,000 USD26,990 USD159,000 USD
Baldwin10,000 USD21,395 USD63,995 USD
Mason & Hamlin28,210 USD62,750 USD139,000 USD
Bluthner36,000 USD91,000 USD215,216 USD

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá piano 

Trước khi mua bất kỳ cây đàn piano nào dù là dàn piano cơ hay đàn piano điện, điều quan trọng là phải hiểu các yếu tố ảnh hưởng khác nhau đến. Piano giá bao nhiêu sẽ được quyết định từ những điểm trên. Với kiến thức đó, việc mua đàn piano ở cá nhân hay các cửa hàng lớn, nhỏ sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Trước tiên, chúng ta sẽ thảo luận về thương hiệu đàn ảnh hưởng đến piano giá như thế nào?

Thương hiệu hãng đàn

Thương hiệu là yếu tố quyết định piano giá bao nhiêu

Giống như bất kỳ sản phẩm nào khác, thương hiệu đối với vấn đề piano giá bao nhiêu là rất quan trọng. Trong kinh doanh đàn piano cơ hay đàn piano điện cũng tương tự, hãng có ý nghĩa quyết định độ danh tiếng của nhạc cụ.

Một số thương hiệu piano sẽ cho sản phẩm có chất lượng nhất định và tay nghề thủ công được tích lũy qua nhiều năm. Do đó, giá piano model này sẽ cao hơn những cây đàn khác bất kể độ tuổi và tình trạng của cây đàn đó.

Một số thương hiệu uy tín nhất trên thị trường là đàn piano Yamahađàn piano Steinway & Sons. Họ sở hữu một phần đáng kể thị trường đàn piano và những cây đàn mua từ hãng sẽ cao hơn so với mặt bằng chung thị trường. Bên cạnh đó, họ còn có các chương trình nghệ sĩ, hợp đồng chứng thực với các trung tâm biểu diễn nghệ thuật hàng đầu và các hợp đồng độc quyền.

Tiếp đến, một số thương hiệu như Young Chang, Nordiska và Baldwin piano giá thấp hơn rất nhiều. Tương tự, chất lượng tổng thể của đàn piano dù tốt nhưng không thể so sánh với các thương hiệu lớn.

Điều này liên quan đến cách mà hãng chế tạo đàn piano từ chất liệu chế tạo, âm thanh của nhạc cụ hay hình thức tổng thể và độ hoàn thiện.

Nhu cầu thị trường piano hiện tại

Tình trạng hiện tại của thị trường nhạc cụ sẽ ảnh hưởng đến đàn piano giá bao nhiêu? Nếu độ phổ biến của nhạc cụ và nhu cầu đang tăng thì giá mẫu đàn đó sẽ tăng lên theo.

Nếu thị trường ảm đạm và không ai có nhu cầu mua nhạc cụ, thì giá piano sẽ hạ xuống để thanh lý hàng tồn kho. Trong trường hợp của một số thương hiệu đàn piano như Steinway và Yamaha, giá của những model đàn piano mới có ảnh hưởng đến những model cũ hơn.

Thông thường, một cây đàn Steinway model cũ sẽ được bán do động từ 45-48% giá trị của một cây đàn model mới. Nhìn chung, trong những năm qua giá piano đã cao hơn đáng kể. Nhiều thương hiệu đang bắt đầu giới thiệu những cây grand piano hoặc nhập khẩu hạn chế một số tính năng để cắt giảm chi phí.

Kích thước của đàn piano

Kích thước sẽ là yếu tố quyết định piano giá bao nhiêu

Kích thước của một cây đàn piano là một trong những yếu tố quyết định đến piano giá bao nhiêu? Những cây đàn piano cơ kích thước lớn thì khó sản xuất hơn, chúng yêu cầu nhiều vật liệu và bộ phận hơn, và đôi khi bộ phận đó hãng phải nhập khẩu từ các đối tác chuyên sản xuất ra chúng. Các bộ phận có xu hướng lớn hơn nhiều để phù hợp với kích thước của vỏ đàn piano. Các dây dài hơn, tấm gang lớn hơn và ngay cả những chiếc búa đàn cũng có kích thước khác nhau.

Đây là những điểm rất quan trọng vì đàn piano cần tạo ra âm thanh phù hợp với kích thước của nó. Đàn piano sẽ không hoạt động bình thường nếu sử dụng dây đàn, búa đàn và bảng âm của một cây đàn nhỏ đặt vào mẫu piano lớn. 

Chất liệu và bộ phận tạo nên đàn 

Mỗi cây đàn piano cơ đều được chế tạo bằng sự kết hợp của gỗ mềm, gỗ cứng, nỉ và các chất liệu khác. Những chất liệu này có điểm khác nhau về chi phí. Tổng quát, những cây đàn piano có kích thước nhỏ sử dụng các chất liệu mới hoặc kết hợp các chất liệu có chất lượng trung bình đến cao cấp nên giá cả cực kỳ phải chăng.

Tất cả các chất liệu làm đàn piano đều được lựa chọn cẩn thận trước khi sử dụng làm đàn. Đối với hầu hết các thương hiệu đàn piano danh tiếng, quá trình lựa chọn gỗ để chế tạo thùng đàn và vành đàn là mất nhiều thời gian nhất.

Tuổi và tình trạng đàn

Tuổi thọ là yếu tố cần để xác định piano giá hợp lý

Khi xem xét việc mua một cây đàn piano, yếu tố cuối cùng quyết định đến piano giá bao nhiêu là độ tuổi và tình trạng của cây đàn. Hay đàn piano càng mới thì càng đắt tiền, đối với trường hợp đàn piano đã qua sử dụng thì tình trạng đàn ảnh hưởng đến chi phí cuối cùng.

Những cây đàn piano cơ hay đàn piano điện không được chăm sóc và bảo quản cẩn thận sẽ phải sửa chữa nhiều hoặc trong một số trường hợp sẽ phải thay thế hầu như toàn bộ vì đàn không thể sử dụng được nữa. Với tư cách là người mua, bạn sẽ phải dự đoán số tiền đầu tư cần thiết để đưa nhạc cụ vào tình trạng có thể sử dụng.

Piano giá bao nhiêu là hợp lý để sử dụng

Piano có nhiều mức giá khác nhau, rất khó để quyết định chi tiêu bao nhiêu cho một cây đàn. Cách dễ nhất để quyết định là suy nghĩ về cách bạn sử dụng đàn piano.

Nếu bạn mua đàn piano với mục đích bắt đầu học tập hay sử dụng thì hãy bắt đầu với mẫu piano điện, chúng có mức giá thấp hơn nhiều so với đàn piano cơ. Đa phần piano điện có mức giá khởi điểm từ 300 USD.

Nếu bạn nghiêm túc trong việc học đàn và hướng tới môi trường chuyên nghiệp thì upright piano là một lựa chọn phù hợp. Hầu hết các cây đàn piano đứng có giá khởi điểm từ 3000 USD, nhưng trên thị trường đã qua sử dụng, piano giá sẽ thấp hơn nhiều.

Giới thiệu một số mẫu đàn piano tại Đức Trí Music

Đàn upright piano Yamaha U3 PE

U3 là đàn piano giá cả phù hợp với người sử dụng chuyên nghiệp

Sự tinh xảo trên từng chi tiết của đàn piano cơ upright piano Yamaha U3 chính là yếu tố giúp nó được độ vang tốt hơn, âm thanh đa dạng cùng với âm sắc vô cùng cân bằng. Ngoài ra, đàn piano cơ U3 sở hữu âm vực rộng, Bass ấm và rền vang mạnh mẽ, Treble thanh thoát, độ nhạy phím cao đáp ứng được những kỹ thuật khắt khe nhất của đàn piano.

Mua ngay: Đàn upright piano Yamaha U3 PE UPR01035

Đàn Grand piano Yamaha DGB1K Enspire ST

DGB1K là mẫu piano giá cao tương xứng với chất lượng

DGB1k là mẫu grand piano Yamaha sở hữu hàng loạt tính năng giải trí vượt trội như: kết nối wifi, ghi âm, phát lại, hỗ trợ loa với âm thanh đầu ra chất lượng cao cùng độ phân giải tiên tiếng nhất. Bên cạnh giao diện thiết kế dễ sử dụng, thân thiện, DGB1K có 500 bài hát được cài đặt sẵn và hàng nghìn show có thể tải từ cửa hàng trực tuyến Yamaha Musicsoft.

Mua ngay: Đàn Grand piano Yamaha DGB1K Enspire ST GRA02014

Đàn piano điện Yamaha CLP-725 

CLP-725 là piano giá rẻ phù hợp cho người mới học đàn

Đàn piano Yamaha CLP-725 là mẫu đàn piano điện thuộc dòng 700-series Clavinova rất phổ biến của công ty Yamaha. Với nhiều mức giá khác nhau tương với tính năng kỹ thuật số từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Mua ngay: Đàn piano điện Yamaha CLP-725 ELE01020

Như vậy, bài viết trên đã giải thích vấn đề piano giá bao nhiêu là hợp lý. Bên cạnh đó là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá piano. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm các dòng đàn khác thì hãy đến ngay Đức Trí Music để được tư vấn và hỗ trợ nhé. Hệ thống Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... Đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm được người bạn nhạc tri kỷ của mình với bộ sưu tập đàn đồ sộ từ những dòng upright quen thuộc tới các cây đại dương cầm cao cấp và quý hiếm.

Xem thêm:

Hướng dẫn định giá piano đã qua sử dụng phù hợp với thị trường hiện nay

1 cây đàn piano giá bao nhiêu? - Những điều cần biết về giá piano

Hướng dẫn cách bán piano cơ đã qua sử dụng