Có nên mua piano điện cũ hay không? 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Có nên mua piano điện cũ hay không?

Ngày 20/06/2022

Piano điện cũ là lựa chọn vô cùng phù hợp cho những người có ngân sách hạn hẹp. Đặc biệt, nếu là người mới bắt đầu học chơi piano và đang thắc mắc có nên mua piano điện cũ hay không thì chắc chắn là bạn nên tham khảo lời khuyên từ những đơn vị cung cấp uy tín. Qua nhiều năm, Đức Trí Music đã có kinh nghiệm với nhiều loại đàn piano kỹ thuật số mới và cả những cây đàn đã qua sử dụng đến từ các nhà sản xuất nổi tiếng như Yamaha, Casio, Roland hay Kawai. Sau đây, Đức Trí sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý khi mua piano điện cũ nhé!

Vì sao cần cân nhắc có nên mua piano điện cũ?

Có thể bạn nghĩ rằng chỉ cần một cây đàn piano điện đã qua sử dụng là đủ, mặc dù có nhiều mẫu khác nhau để bạn lựa chọn nhưng chỉ có một số mẫu đáng giá để bạn đầu tư. Một số mẫu sở hữu công nghệ tốt và cũng đang trong trạng thái tốt nhưng hầu hết chắc chắn âm thanh piano và hoạt động phím đã lỗi thời. Ngoài ra, một số khác có thể bị mòn các bộ phận bên trong, không thể phát hiện ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Khách hàng cần cân nhắc có nên mua piano điện cũ trước khi mua vội

Mua ngay: ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA CVP 809GP ELE01017

Điều đáng nói với dòng digital piano là khi công nghệ ngày càng phát triển hàng năm, các nhà sản xuất lớn có khả năng tung ra những mẫu đàn mới với tính năng công nghệ được cải tiến cao, với giá thấp hơn nhiều lần so với những mẫu đàn đã qua sử dụng. Ví dụ, một cây đàn piano kỹ thuật số có thể có giá khoảng 40 triệu cách đây vài năm, có thể là một trong những mẫu tốt về âm thanh, giờ đã được thay thế bằng các mẫu digital piano mới tinh với công nghệ tốt hơn 3-4 lần mà giá chỉ bằng một nửa. 

Làm sao để biết có nên mua piano điện cũ? - Xem xét chất lượng

Để biết được có nên mua piano điện cũ không, hãy nhìn vào khía cạnh chất lượng để đánh giá. Những cây đàn digital piano mới do các nhà sản xuất tốt nhất phát hành như đàn piano điện Yamaha hiện đang tiến gần đến việc sao chép hành động phím chính xác từ âm thanh của đàn grand piano. Việc có nên mua piano điện cũ không thực sự phụ thuộc vào những gì bạn chuẩn bị đầu tư. Nếu bạn muốn một cây đàn tốt nhất (với mức giá hợp lý) cho bạn hoặc cho con bạn, thì câu trả lời luôn là một trong những cây đàn piano kỹ thuật số mới hàng đầu. Chất lượng và giá cả hợp lý chính là sự lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể xem xét.

Người dùng cần cân nhắc về chất lượng để biết có nên mua piano điện cũ không

Mua ngay: ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA CLP 735 ELE01021

Nếu bạn hoặc con bạn mới bắt đầu học cách chơi piano, có thể bạn sẽ không cảm thấy sự khác biệt lớn giữa đàn digital piano đã qua sử dụng và mới, nhưng công nghệ mới và cải tiến có thể giúp ích rất nhiều cho việc mang lại trải nghiệm chơi đàn piano chân thực và sống động hơn. Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể hưởng lợi từ chương trình giáo dục âm nhạc mới nhất, thì một mô hình mới hơn hầu như là sự lựa chọn tốt hơn.

Đa số (không phải tất cả) đàn piano kỹ thuật số mới đều có khả năng truyền USB tốc độ cao, có nghĩa là bạn có thể kết nối nó với iPad hoặc máy tính xách tay của mình và tận dụng các ứng dụng mới nhất giúp bạn học chơi piano dễ dàng và trực quan hơn nhiều.

Hầu hết các giáo viên dạy piano hiện nay đều dựa vào phần mềm hiện đại để tạo ra sự khác biệt trong quá trình học cho cả trẻ em và người lớn. Các mô hình cũ có cùng khả năng không? Hầu hết không, và phần lớn những thiết bị có khả năng kết nối dựa vào MIDI, đây không phải là khả năng truyền USB tốc độ cao mà nhiều mẫu mới hơn có được. Bạn và con cái của bạn xứng đáng có quyền truy cập vào phần mềm giáo dục vui nhộn và thú vị nhất hiện nay.

Khía cạnh khác cho việc có nên mua đàn piano điện cũ

Một khía cạnh quan trọng mà bạn nên xem xét là digital piano đã qua sử dụng thường được giới thiệu trong các quảng cáo và không bao gồm bất kỳ hình thức bảo hành nào. Có phải nếu như đó là một thương hiệu có uy tín cao như đàn piano Yamaha thì bạn có thể yên tâm phải không? Sai, bởi vì có rất nhiều vấn đề có thể xuất hiện nếu không xem xét kỹ càng có nên mua piano điện cũ không, rất có thể bạn sẽ mua một cây đàn mà không bao giờ biết về những vấn đề tiềm ẩn khó phát hiện.

Sự khác biệt về giá có thể là động lực khiến bạn quyết định mua một cây đàn piano kỹ thuật số cũ, nhưng phải sửa chữa để có thể sử dụng. Trên thực tế, có thể bạn phải bỏ ra nhiều hơn cho việc sửa chữa so với chi phí thực tế nếu như kỹ thuật viên piano điện tử không ở gần khu vực của bạn. Nhiều người từng rơi vào tình huống này cũng đã rất ngạc nhiên khi biết rằng các bộ phận khó tìm được cho một số mẫu đàn digital piano nhất định, hoặc tệ hơn là không còn sản xuất nữa.

Bạn cần nhận thức tất cả các rủi ro khi nghĩ có nên mua piano điện cũ

Digital piano có xu hướng hao mòn sau một thời gian (dài hơn hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào kiểu máy), vì vậy nếu bạn nghĩ đến việc có nên mua piano điện cũ, bạn nên hoàn toàn nhận thức được tất cả các rủi ro liên quan đến chúng. Ngay cả khi trông đẹp bên ngoài, có thể rất nhiều bộ phận bị hỏng bên trong nên bạn cần phải xem xét một cách cẩn thận.

Nếu các bạn có nhu cầu mua đàn piano điện mới và chất lượng, hãy liên hệ ngay về Đức Trí Music. Được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm được người bạn nhạc tri kỷ của mình, chúng tôi đang và sẽ tiếp tục cung cấp cho đối tác và khách hàng yêu âm nhạc những cây đàn piano đẳng cấp cùng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý nhất.

Xem thêm:

Tổng hợp những chiếc đàn piano giá rẻ, tốt nhất mọi thời đại

Những điều cần biết trước khi học đàn piano - Gợi ý mẫu đàn piano cho người mới bắt đầu