Top 8 hình ảnh đàn piano đắt giá nhất thế giới (Phần 2) 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Top 8 hình ảnh đàn piano đắt giá nhất thế giới (Phần 2)

Ngày 07/04/2022

Ở bài này, chúng ta sẽ điểm qua 8 hình ảnh đàn piano đắt giá nhất thế giới. Hãy tìm hiểu những thông tin thú vị về piano mà bạn có thể chưa từng nghe trước đây.

Bạn có biết rằng đàn piano chúng ta chơi hiện nay chỉ mới xuất hiện trong khoảng ba trăm năm trở lại đây không? Hình ảnh đàn piano đầu tiên được nhìn thấy vào năm 1709 khi nó được trưng bày bởi người đã phát minh ra nó, Bartolomeo di Francesco Cristofori. Anh ấy đã gọi nó là “Gravicembalo col piano e forte.” Cái tên dài và khó nhớ này cuối cùng được rút ngắn thành fortepiano hoặc pianoforte, và cuối cùng, nó được biết đến như một cây đàn piano. 

Trải qua nhiều thăng trầm, đàn piano dần dần khẳng định vị thế quan trọng của nó trong âm nhạc nói chung với nhạc cụ nói riêng. Hiện nay, có rất nhiều loại đàn piano, từ sang trọng đến bình dân, và cũng có nhiều loại đàn có giá đắt nhất thế giới mọi thời đại.

phần 1 của chuỗi bài này, chúng ta đã tìm hiểu 4 hình ảnh đàn piano đắt giá nhất thế giới với những giá tiền đủ làm choáng ngợp mọi người. Đến với bài này, chúng ta sẽ xem về 4 hình ảnh đàn piano đắt nhất còn lại. Chắc hẳn bạn đang rất thắc mắc những cây đàn piano này được bán bao nhiêu tiền mà có thể được xếp trong danh sách này. Hãy cùng tìm hiểu sau đây nhé.

5. Hình ảnh đàn piano Steinway Model Z của John Lennon:

Mặc dù cây đàn piano này chỉ là một chiếc Steinway Model Z đơn giản, nhưng nó đã được bán với giá 1,450,000 bảng Anh (khoảng 43,300,000,000 VND) vì lịch sử nổi tiếng của nó: cây đàn piano này thuộc sở hữu của John Lennon và được sử dụng để sáng tác bài hát hit “Imagine” vang dội một thời. Cây đàn đã được đưa ra bán đấu giá vào năm 2000 khi George Michael mua nó với số tiền đáng kinh ngạc.

Hình ảnh đàn piano Steinway Model Z của John Lennon đắt nhất thế giới

Mua ngay: Đàn Grand piano Steinway & Sons M GRA02011

Cuối cùng, sau khi ghi âm một số bản nhạc của riêng mình trên đàn piano, George Michael đã tặng lại nó cho Bảo tàng Story Of The Beatles ở Liverpool. Ngày nay, đôi khi cây đàn piano cũng được sử dụng cho những chuyến lưu diễn khắp thế giới

Đây là phần thứ hai của bộ kỷ vật Beatles được bán với giá bạc tỉ trong những năm gần đây. Phần khác là một bộ trống thuộc sở hữu của Ringo Starr đã được bán đấu giá với giá 2,1 triệu USD (khoảng 48,000,000,000 VND) vào năm 2015, đứng đầu danh sách những bộ trống đắt nhất thế giới.

6. Hình ảnh đàn piano Steinway & Sons Red Pops cho (RED) Parlour Grand:

Phiên bản đặc biệt Steinway Parlour Grand này được lấy cảm hứng từ Bono, một ca sĩ của ban nhạc U2. Bono muốn giới thiệu một cây đàn piano sẽ mang lại lợi ích truyền thông cho (RED), một tổ chức được đồng sáng lập vào năm 2006 bởi Bono of U2 (nhạc sĩ và nhà hoạt động người Ireland) và Bobby Shriver (Con trai của Eunice Kennedy Shriver và Sargent Shriver). Số tiền thu được từ cuộc đấu giá của nó đã được quyên góp để chống lại dịch bệnh ở châu Phi. 

Hình ảnh đàn piano Red Pops đắt nhất mọi thời đại

Stewart Rahr cuối cùng đã thắng cuộc đấu giá với giá thầu hơn 1,9 triệu đô la (khoảng 43,400,000,000 VND). Như đã nói, cuộc đấu giá đã kết thúc gây quỹ hơn 26 triệu đô la (khoảng 595,000,000,000 VND) cho tổ chức từ thiện và sự kiện này đã củng cố hình ảnh đàn piano Red Pops là một trong những cây đàn piano được đấu giá đắt nhất mọi thời đại. 

7. Hình ảnh đàn piano Steinway & Sons Sound of Harmony Concert Grand:

Cây đàn piano đáng kinh ngạc này (vẫn là một sản phẩm đặc trưng của Steinway & Sons) được đặt sản xuất riêng cho một nhà sưu tập người Trung Quốc tên là Guo Qingxiang, và Steinway & Sons đã mất đến tận ba năm để hoàn thành. 

Hình ảnh đàn piano Steinway & Sons Sound of Harmony Concert Grand

Thiết kế của cây đàn piano trưng bày này đều là gỗ dát mỏng, và nó được tạo ra để sao chép tác phẩm của nghệ sĩ Trung Quốc Shi Qi. Gần 40 loại vân gỗ khác nhau đã được đưa vào để sản xuất ra chiếc đàn piano này. Chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc một trong những cây đàn đắt nhất mọi thời đại này có giá bao nhiêu tiền. Theo các thông tin được tung ra trên thị trường, cây đàn piano này được cho là trị giá tận hơn 1,6 triệu đô la (khoảng 36,600,000,000 VND).

8. Hình ảnh đàn piano Đại dương cầm Bösendorfer Kuhn:

Kuhn Grand Piano từ Bösendorfer, với lớp vỏ sơn mài đen bóng không thể nhầm lẫn và những viên kim cương sáng lấp lánh, chắc chắn là một trong những cây đàn piano đắt giá nhất và độc nhất vô nhị hiện nay. Kuhn là sự hợp tác giữa Bösendorfer và John Kuhn, một nghệ sĩ và nhà điêu khắc thủy tinh nổi tiếng. 

Hình ảnh đàn piano Đại dương cầm Kuhn Grand Piano từ Bösendorfer

Mua ngay: Đàn Grand piano Steinway & Sons O2012 GRA02006

Bösendorfer Kuhn đã phải mất hơn một năm để chế tác và cần 100.000 viên pha lê được chạm khắc tỉ mỉ bằng tay để hoàn thành. Mặc dù ban đầu nó được định giá 1,2 triệu đô la (khoảng 27,400,000,000 VND), nhưng sau đó nó đã được đưa ra thị trường với giá chỉ còn 800 nghìn đô la (khoảng 18,300,000,000 VND).

Đây là bài viết khép lại chuỗi bài về những hình ảnh đàn piano đắt nhất trên thị trường hiện nay. Nếu các bạn có mong muốn xem thêm những mẫu đàn piano đẹp và độc đáo, các bạn có thể tham khảo tại Đức Trí Music. Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... Đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm được người bạn nhạc tri kỷ của mình với bộ sưu tập đàn đồ sộ từ những dòng Upright piano quen thuộc tới các cây Đại dương cầm cao cấp và quý hiếm.

Xem thêm:

Giá Đàn Piano Cơ Tại Showroom Đức Trí Music

Lựa chọn nhà cung cấp đàn piano uy tín tại TPHCM