Top những cây đàn piano cơ 20 triệu đến 70 triệu cho người mới bắt đầu 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Top những cây đàn piano cơ 20 triệu đến 70 triệu cho người mới bắt đầu

Ngày 22/05/2022

Chắc chắn những cây đàn piano cơ đã không còn xa lạ gì đối với những “nghệ sĩ” dương cầm dù cho bán chuyên hay chuyên nghiệp. Vậy bạn đã biết những kiến thức cơ bản về những chiếc đàn piano cơ chưa? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn về những kiến thức về piano cơ và những chiếc đàn piano cơ tầm giá 20 triệu đến 70 triệu đáng mua nhất.

Theo một nghĩa nào đó, một cây đàn piano cơ chính là một cây đàn dương cầm có kích thước lớn mà bất kì nghệ sĩ nào cũng muốn sở hữu. Tuy nhiên đàn piano cơ có rất nhiều mức giá khác nhau dành cho mọi tầng lớp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về đàn piano cơ và top những sản phẩm đàn piano cơ 20 triệu đến 70 triệu đáng mua nhất.

Có hai loại đàn cơ phổ biến: đàn grand piano và đàn upright piano

Một cây đàn grand piano có khung và dây đàn được kéo căng theo chiều ngang. Nó có chiều dài do đó chiếm nhiều không gian trong căn nhà. Sau khi bạn chạm vào các phím và thả ngón tay ra, trọng lực sẽ đặt lại các phím và đưa chúng về vị trí nghỉ. Những cây đàn piano cơ 20 triệu đến 70 triệu sẽ khó kiếm được những cây đàn đàn grand như bên dưới hơn so với upright.

Đàn Grand Piano với thiết kế cổ điển mà lại hiện đại vô cùng hài hoà

Mua ngay: Đàn Grand piano Yamaha CX3 GRA01004

Đàn upright piano có dây chạy theo chiều dọc. Nó nhỏ gọn hơn nhiều so với một chiếc đàn grand piano. Đàn upright piano thường phù hợp thoải mái trong một ngôi nhà hoặc căn hộ, làm cho chúng trở thành một lựa chọn thuận tiện hơn. Khi các ngón tay được thả ra khỏi phím, chúng sẽ được đặt lại bằng cơ chế lò xo, có thể bị mòn và rách khi sử dụng cơ chế này.

Đàn Upright Piano với đặc điểm kỹ thuật nổi trội

Mua ngay: Đàn Upright piano Yamaha U1M UPR01001

Tiếp theo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động và đặc điểm của những chiếc đàn piano cơ 20 triệu trong tầm giá.

Đặc điểm kỹ thuật của đàn piano cơ 20 triệu đến 70 triệu


Nhờ sự hòa âm và cộng hưởng tuyệt vời của dây, đàn piano cơ mang đến âm thanh tinh khiết nhưng mạnh mẽ cho phép các nhạc sĩ thể hiện khả năng âm nhạc vô hạn.

Âm thanh được tạo ra bởi tác dụng của của cơ chế với sức căng của dây, các dao động được truyền qua giá đỡ đến thùng đàn. Khung đàn giúp tăng cường nguồn âm thanh và độ phong phú của âm sắc được hình thành bởi cơ chế hoạt động. Hoạt động nổi bật nhờ cơ chế sức căng của dây và một số 5.500 bộ phận nhỏ được lắp đặt để truyền các sắc thái tinh tế thông qua chuyển động của các ngón tay khi chúng di chuyển.

Âm sắc của những chiếc đàn piano cơ: Độ rung và chất lượng âm thanh khác nhau tùy thuộc vào cách chơi nhạc do sự cộng hưởng của toàn bộ hệ thống dây đàn, mang đến cho nghệ sĩ piano khả năng biểu cảm và cảm xúc tuyệt vời khi sử dụng đàn.

Đàn piano cơ là loại nhạc cụ có thể giữ được độ vang của các nốt nhạc trong thời gian dài, độ vang được giữ nguyên từ nốt nhạc đầu tiên đến độ vang và sự hài hòa của âm thanh, chỉ có cường độ âm thanh thay đổi mà độ rung cũng vậy. hiệu quả và quan tâm đến hiệu suất cảm xúc của nó.

Độ bền của chiếc đàn piano cơ: Do được bảo dưỡng và kiểm tra kỹ thuật định kỳ thường xuyên nên đàn piano cơ 20 triệu là người bạn đồng hành lý tưởng trong suốt quá trình phát triển âm nhạc.

Cấu tạo đàn của đàn piano cơ

Những thương hiệu piano cơ nổi tiếng

Fazioli, Steinway & Sons, Bluthner, Bechstein: Những thương hiệu này bao gồm các thương hiệu nổi tiếng và lâu đời trên thế giới. Tất cả những cây đàn trong nhóm này đều được sử dụng những chất liệu tốt nhất. Ngoài ra, quy trình sản xuất chủ yếu là thủ công được gia công tỉ mỉ, cẩn thận từng chi tiết nhỏ. Tất cả những thiết kế cao cấp nhất, tinh hoa của nghề thủ công piano đều tập trung ở những thương hiệu thuộc nhóm này. Chất lượng của sản phẩm được đặt lên hàng đầu, không phụ thuộc vào chi phí sản xuất. Các thương hiệu đàn piano của tập đoàn này đã rất lâu đời vô cùng thích hợp cho việc sử dụng chuyên nghiệp và biểu diễn nghệ thuật hoặc các kỳ vọng khác. Các thương hiệu tập đoàn này đến từ Châu Mỹ và Châu Âu.

Shigeru Kawai, Schimmel, Petrof, Hoffmann (Proffesional, Tradition series), Yamaha (S series): Nhóm đàn piano này được xây dựng theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về thiết kế, tính năng, vật liệu và độ hoàn thiện. Hầu hết các thành phẩm đều nhất quán, ít khuyết điểm. Hoàn toàn được điều chỉnh và kiểm tra ở mọi bước của quy trình sản xuất. Những cây đàn piano trong nhóm này có tuổi thọ sử dụng lâu dài so với những cây đàn piano khác ở phân khúc thấp hơn.Hộ gia đình, tổ chức, trường học, nhạc viện và  sử dụng chuyên nghiệp. Hầu hết các thương hiệu tập đoàn này đến từ Mỹ và Châu Âu. Một số là những cây đàn cao cấp của Nhật Bản.

Yamaha C series, Boston, Kawai GX, Hoffmann (Vision series): Nhóm này bao gồm những cây đàn piano đạt được sự cân bằng tốt giữa giá cả và hiệu suất. Hầu hết trong số này là cấp công nghiệp nhưng được chú ý đến các chi tiết, sản phẩm cuối cùng lại nhất quán, giống nhau. Thích hợp sử dụng cho gia đình và các trường dạy nhạc lớn nhỏ. Những cây đàn piano tốt nhất trong nhóm này được sản xuất bởi các công ty Nhật Bản.Một số thương hiệu khác từ Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Cộng hòa Séc.

Yamaha (GB, GC series), Kawai (GL, K series), Samick (Indonesia), Essex (China), Kayserburg (China), Feurich (China), Zimmerman (China): Nhóm đàn piano cơ này tập trung vào giá hơn là hiệu suất. Bạn có thể gặp một số rắc rối với công việc bảo trì của nhân viên dịch vụ đàn piano trước và sau khi bán nhưng nói chung là đáng tin cậy và phù hợp để sử dụng trong gia đình cỡ trung bình hoặc trường dạy nhạc. Sinh viên chơi những cây đàn piano này có thể muốn nâng cấp lên lớn hơn hoặc tốt hơn sau một vài năm. Đàn piano trong nhóm này thường là các thương hiệu đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc, bao gồm cả các model cấp thấp hơn của Nhật Bản hoặc Trung Quốc.

Kawai (Indonesia), Yamaha (Indonesia), Kohler & Campbell (stencil piano): Những cây đàn piano cơ nhóm này được thiết kế cho những người đang mua đàn piano ngân sách giá rẻ. Với sự hạn chế trong âm thanh piano và cảm giác phím, những cây đàn piano này cần được chăm sóc cả trước và sau khi bảo dưỡng. Những cây đàn piano này có giá tương đương với những cây đàn piano cơ đã qua sử dụng cho những người có ngân sách tiết kiệm, nhưng ít nhất chúng được bảo hành tại nhà.sản xuất và là sản phẩm mới. Nhưng nó có thể hạn chế phát triển hoặc việc học tập của người chơi. Hầu hết các thương hiệu trong nhóm này đều có xuất xứ từ Trung Quốc hoặc được gia công cho các nước thứ ba.

Top những cây đàn piano cơ 20 triệu đến 70 triệu đáng mua nhất cho người mới bắt đầu

Giá của những chiếc đàn piano cơ trung bình từ 50 triệu đến 100 triệu, nhưng đến với Đức Trí Music bạn sẽ tìm được những chiếc đàn piano cơ 20 triệu đến 70 triệu đáng mua với kỹ thuật tuyệt vời cùng kiểu dáng bắt mắt.

Chiếc đàn piano cơ đầu tiên đến từ thương hiệu Kawai, chiếc đàn Upright Piano Kawai Ku3d Special 03029 là chiếc đàn piano cơ có tầm giá trung bình nhưng tính kỹ thuật và âm thanh vô cùng đặc biệt. Đàn được thiết kế với sự ổn định là tiêu chí hàng đầu, đàn piano Upright Kawai KU5D Special được gia cố khung trụ chịu lực bằng gỗ vân sam rắn chắc sẽ là dòng sản phẩm đặc biệt thích hợp cho người luyện tập chuyên nghiệp. Ngoài ra, thiết kế của chiếc đàn upright nhỏ gọn nhưng vô cùng hiện đại và sang trọng sẽ khiến bạn “yêu ngay từ đầu tiên”.

Chiếc đàn piano cơ Kawai - cây đàn piano cơ 20 triệu đến 70 triệu đáng mua

Chiếc đàn piano cơ 20 triệu đến 70 triệu tiếp theo là chiếc đàn đến từ thương hiệu nổi tiếng – Yamaha. Với thiết kế cổ điển nhưng có kiểu dáng hiện đại, tiện nghi. Đàn Piano Yamaha U1M là sự lựa chọn hàng đầu cho những người yêu thích đàn piano. Với ngoại hình dáng đứng, Yamaha U1M nổi bật nhờ thiết kế tiện dụng, hướng đến mọi đối tượng người dùng. Được tô điểm bởi lớp sơn đen bóng và chất liệu gỗ thông bền đẹp, đàn piano Yamaha U1M mang đến cho đàn một vẻ đẹp vừa cổ điển lại rất mạnh mẽ, phóng khoáng. Ngoài ra, cây đàn này còn là vật giúp bạn kết hợp với các vật dụng khác trong nhà để tạo nên không gian hài hòa trong căn nhà mình. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, hãy đơn giản thả hồn mình theo điệu nhạc, điều đó sẽ giúp bạn xua tan mệt mỏi, tràn đầy năng lượng để làm việc tốt hơn.

Đàn piano Yamaha U1M - sự lựa chọn hàng đầu với người yêu dương cầm

Chiếc đàn piano cơ đáng mua nhất cuối cùng nằm trong top chính là chiếc đàn Yamaha U1E White với vỏ ngoài là gỗ mun với lớp đánh bóng cao cấp và đi kèm với một bộ ghế tăng giảm chiều cao phù hợp. Đàn Piano Yamaha U1E White thiết kế lại toàn diện và sử dụng các vật liệu tiêu chuẩn thế giới – chất lượng tốt nhất, thiết kế tinh xảo ở các chi tiết, các thành phần cải thiện hiệu suất âm, trong khi các sửa đổi khác làm tăng độ mạnh mẽ và độ bền của đàn. Nắp phím rộng, cung cấp nhiều chỗ hơn cho sheet nhạc của bạn. Và nhà sản xuất đặt ra những tiêu chuẩn đặc biệt khắt khe, kết hợp các tinh túy chuyển thể từ đàn Piano Yamaha grand để chế tác ra các cây đàn dòng U tiêu chuẩn tốt nhất. Chiếc đàn piano Yamaha U1E chắc hẳn là một trong những chiếc đàn piano cơ 20 triệu đến 70 triệu tốt nhất, phù hợp cho người mới bắt đầu học.

Đàn piano Yamaha U1E White với thiết kế nhỏ gọn và sang trọng phù hợp cho người mới bắt đầu

Hy vọng với bài viết này bạn sẽ tìm được cho bản thân mình được một cây đàn piano cơ 20 triệu đến 70 triệu phù hợp nhé!

Xem thêm:

Piano Yamaha và Kawai: Bạn phù hợp với thương hiệu nào?

Hướng dẫn chọn mua đàn piano hợp lý cho người mới chơi

5 sai lầm thường gặp khi mua đàn piano cho người mới bắt đầu

X