Yamaha CVP - Đàn Piano kỹ thuật số cao cấp nhất 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png

Yamaha CVP - dòng piano điện cao cấp nhất

Ngày 30/11/2021

''Clavinova" được kết hợp từ chữ ''clavier'' có nghĩa là nhạc cụ bàn phím trong tiếng La-tinh, cùng với chữ ''nova''- nghĩa là sự đổi mới. Kể từ khi chiếc đàn Piano Clavinova đầu tiên ra đời vào năm 1983, Clavinova đã trở thành biểu tượng cho chất lượng âm thanh, khả năng chơi, độ nhạy và triết lý thiết kế cao cấp của đàn piano điện Yamaha.

Mô tả

Dòng Đàn Piano Yamaha CVP

Kể từ năm 1902, Yamaha đã chế tạo ra những cây đàn grand piano, vì vậy họ biết âm thanh và cảm giác của một chiếc grand piano tốt hơn hầu hết.

Hơn một thế kỷ tạo ra những cây đàn piano tốt nhất trên thế giới khiến Yamaha có đủ điều kiện và kinh nghiệm để tạo ra cây đàn piano kỹ thuật số có âm thanh tốt nhất và cảm giác chân thực nhất từ trước đến nay - Yamaha Clavinova (CVP).

Di sản của họ trong việc chế tạo những cây đại dương cầm hòa nhạc cho những nghệ sĩ và phòng thu biểu diễn khắt khe nhất trên toàn thế giới được dồn vào dòng Clavinova, tạo ra một cây đàn piano kỹ thuật số (digital piano) có đầy đủ các công nghệ tiên tiến đến mức âm thanh và cảm giác không thể bắt gặp ở bất kỳ loại piano nào khác. Yamaha đã tạo ra trải nghiệm chơi đàn đỉnh cao bằng cách kết hợp những âm thanh kỳ diệu trên dòng CVP này với cảm giác và cảm giác của một cây đàn acoustic ( đàn piano cơ) , sử dụng các phím có trọng lượng bằng gỗ thật, bàn phím Ivory tổng hợp, công nghệ ba cảm biến kích hoạt phím, ba bàn đạp, búa phân loại khối lượng riêng, v.v. Thêm nhiều giọng của nhạc cụ (DX-7, piano điện, organ ống, rung, v.v.), chức năng ghi âm nhiều bản nhạc, máy đếm nhịp / trống, kết nối tai nghe để nghe hoặc luyện tập cá nhân, tất cả được bao bọc trong một hộp gỗ đẹp được cung cấp nhiều loại hoàn thiện, và rõ ràng đàn piano Yamaha dòng CVP sẽ là tâm điểm âm nhạc của ngôi nhà bạn trong nhiều năm tới.

Dòng Yamaha CVP được tạp chí Time công nhận là một trong "50 tiện ích có ảnh hưởng nhất mọi thời đại."

Yamaha CVP dành cho ai ?

Những người muốn thưởng thức nhiều thể loại âm nhạc, như jazz và pop

Những người muốn nghe nhạc và hát cùng gia đình, bạn bè

Người chơi từ bán chuyên nghiệp đến chuyên nghiệp

Ưu điểm dòng Yamaha CVP

''Clavinova" được kết hợp từ chữ ''clavier'' có nghĩa là nhạc cụ bàn phím trong tiếng La-tinh, cùng với chữ ''nova''- nghĩa là sự đổi mới. Kể từ khi chiếc đàn Piano Clavinova đầu tiên ra đời vào năm 1983, Clavinova đã trở thành biểu tượng cho chất lượng âm thanh, khả năng chơi, độ nhạy và triết lý thiết kế cao cấp của đàn piano điện Yamaha.

Giai điệu - Trải nghiệm âm thanh tuyệt vời của Grand Piano

Tái tạo kỹ thuật số độ nét cao của đàn piano lớn Yamaha CFX và Bösendorfer Imperial
36 âm thanh nhạc cụ khác nhau, bao gồm DX-7, organ, vibes, v.v.
Mô hình cộng hưởng ảo tái tạo tương tác âm thanh giữa các dây
Không bao giờ cần điều chỉnh hoặc điều chỉnh

Cảm giác phím - Chân thực, tái hiện sức mạnh của grand piano CFX

Phân loại bàn phím trên đàn piano yamaha CVP

Hành động phím Linear Graded Hammer cho cảm giác cực kỳ chân thực
Công nghệ ba cảm biến diễn giải chính xác đầu vào hiệu suất giống như một cây đàn piano lớn
Mặt bàn phím bằng gỗ mun & ngà tổng hợp, đối trọng phím và gỗ thật bên trong các phím màu trắng mô phỏng cảm giác của một cây đại dương cầm
Bàn đạp giảm chấn GP đáp ứng tái tạo cảm giác bàn đạp của đại dương cầm
Cơ chế thoát đàn mang lại khả năng chơi vượt trội bằng cách tái tạo phản hồi của đàn piano lớn khi phím được chơi nhẹ nhàng.

Tính năng đặc biệt - Không thể có ở Đàn Piano cơ

Máy ghi multitrack cho phép ghi âm thanh CD chất lượng 16 rãnh "không cần micrô"
Tai nghe ngoài để tận hưởng hoặc luyện tập không bị quấy rầy
Máy đánh nhịp và máy đánh trống được tích hợp để nâng cao hiệu suất / buổi thực hành
Nhiều bài hát trong bài học piano truyền thống được bao gồm cũng có thể được sử dụng để đệm

Video tính năng của dòng Yamaha CVP

Chi tiết các công nghệ được áp dụng trên đàn piano Yamaha CVP

Bàn phím GrandTouch cao cấp

Bàn phím của cây đại dương cầm hòa nhạc mang đặc trưng bởi cảm giác êm dịu khi chơi nhẹ nhàng và cảm giác mạnh mẽ hơn khi tác động nhiều lực. Ngược lại, bàn phím piano không thuộc dòng đại dương cầm sẽ có lực cản đồng đều bất kể người chơi chạm nhẹ hay nặng. Theo truyền thống, đây là một trong những khác biệt đáng kể nhất giữa cảm nhận về một cây đàn grand piano và đàn piano điện. Tuy nhiên, khi phát triển bàn phím GrandTouch, Yamaha đã tìm cách tái tạo lực cản của phím thực sự mà chỉ có ở chiếc đại dương cầm mới với độ trung thực cao hơn. Kết quả đã tạo ra được một nhạc cụ có phím đàn nhạy hơn, mang đến dải động lớn hơn bao giờ hết. Giờ đây, bạn có thể điều khiển sắc thái âm thanh êm dịu khi chơi nhẹ nhàng, hoặc âm sắc mạnh mẽ, tươi sáng hơn khi tác động lực phím mạnh hơn - hệt như âm thanh của một cây đàn đại dương cầm.

Tính năng Real Grand Expression tái tạo cảm giác

Người chơi đàn piano thường ưa chuộng những cây đại dương cầm không chỉ vì cách phát ra âm thanh của nhạc cụ này mà còn là vì cách các phím đàn phản hồi với sự nhấn phím của họ. Khi nhấn phím đàn đại dương cầm, ngón tay nhấn phím sẽ cảm nhận được trọng lượng hoặc lực cản nhất định. Tương tự, khi nhả phím, phím đàn sẽ quay lại vị trí nghỉ dựa trên sự cân bằng giữa phím và cơ cấu bên trong của bàn phím. Thật khó để tái tạo sự phản hồi tự nhiên của phím đàn một cây đại dương cầm trên cây đàn piano kỹ thuật số, do sự khác biệt trong cơ cấu cơ học. Yamaha đã nghiên cứu kỹ những đặc điểm này khi phát triển bàn phím GrandTouch và hiện đã tái tạo sự cân bằng tuyệt vời này trên đàn piano kỹ thuật số Clavinova. Kết quả là GrandTouch đã có thể mang đến cảm nhận chi tiết của chiếc đại dương cầm, cho phép điều khiển giai điệu đồng đều, nhịp điệu chính xác và thể hiện giai điệu mượt mà - những yếu tố cơ bản cho một màn trình diễn âm nhạc xuất sắc.

Mô hình cộng hưởng ảo VRM

Khi chơi đàn piano kỹ thuật số, vùng phía sau của phím đàn có thể được xem là một thách thức đối với khả năng biểu cảm âm nhạc đầy đủ. Điều này là do vùng phía sau của phím đàn gần với điểm tựa của thao tác. Khi bạn nhấn phím càng gần với điểm xoay này, bạn càng có ít lực đòn bẩy và bạn cần dùng nhiều sức mạnh hơn. Độ dài lớn hơn của phím đàn GrandTouch mang lại cho người chơi lực đòn bẩy CAO HƠN, cho phép kiểm soát biểu cảm tốt hơn, ngay cả ở vùng phía sau của phím đàn. Đây cũng là độ dài hỗ trợ trên chiếc đại dương cầm cao cấp Yamaha S3X (tính đến tháng 4 năm 2017) và là độ dài hỗ trợ lớn nhất được sử dụng trên đàn piano kỹ thuật số.

Những ngón tay thường nhạy cảm hơn chúng ta nghĩ, và đối với nghệ sĩ dương cầm, chất liệu của các phím đàn piano là vô cùng quan trọng. Bàn phím GrandTouch sở hữu các phím trắng được làm từ ngà voi tổng hợp với chất lượng vượt trội do Yamaha phát triển độc quyền. Các phím màu đen được làm từ gỗ mun tổng hợp. Các phím ngà voi tổng hợp tái tạo bề mặt xúc giác của bàn phím ngà voi thực sự được sử dụng trong những cây đàn piano cơ cổ. Nó có tính năng thấm hút cao giúp ngăn chặn tình trạng các ngón tay bị trượt sau nhiều giờ luyện tập nhưng vẫn giữ được kết cấu và cảm giác lý tưởng. Kết quả từ hơn một thế kỉ thử nghiệm khi chế tạo piano cơ từ công nghệ độc quyền Yamaha đã tạo ra được bàn phím mang lại cảm giác tự nhiên và thoải mái. Ngoài ra, vẻ ngoài và kết cấu tinh xảo của các phím đàn piano điện Yamaha Clavinova không có cây đàn piano điện nào khác có thể sánh bằng và chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho nghệ sĩ dương cầm ngay từ thời điểm họ trải nghiệm nó.

Cơ chế thoát Escapement trong cây piano cơ di chuyển các búa đàn ra khỏi các dây đàn nhanh chóng để ngăn chặn bất cứ sự can thiệp nào khiến dây rung. Cơ chế này tạo cảm giác nhanh nhạy khi các phím được tác động lực nhẹ nhàng. Kể từ khi ra đời, tính năng Real Grand Expression mang đến cho người chơi âm thanh, độ nhạy phím và pedal tuyệt vời, Yamaha đã quyết định tiếp tục tạo ra cơ chế Escapement mang lại khả năng chơi, lặp lại và phản ứng nổi bật mà không làm cản trở màn trình diễn. Bàn phím piano điện Clavinova tích hợp động cơ Escapement giúp tái tạo cảm giác này ở gần cuối mỗi lần nhấn phím. Chúng được thiết kế theo cách mà chỉ cần nhấn nhẹ là có thể cảm nhận rõ, tương tự như bàn phím đại dương cầm. Những bàn phím này đã được tinh chỉnh để cung cấp thêm ma sát giúp cân bằng vòng lặp và phản ứng của các phím đàn mà không làm gián đoạn màn trình diễn.

Pedal giảm âm GP: cảm nhận pedal từ grand piano thực sự

Sử dụng bàn đạp giảm âm một cách tinh tế làm thay đổi tính chất của âm thanh piano và là điều cần thiết để mang đến cho nghệ sĩ piano tất cả các công cụ biểu cảm cần thiết để truyền đạt tầm nhìn âm nhạc của họ.

công-nghệ-pedal-cao-cấp-trên-yamaha-cvp.jpg

Đàn piano kỹ thuật số Clavinova có bàn đạp giảm âm liên tục phát hiện độ sâu nhấn bàn đạp và cho phép nhấn bàn đạp nửa chừng, cho phép người chơi điều chỉnh trong chốc lát độ nhấn và trả lại, thay đổi độ sâu và đặc tính của âm thanh piano.

Các mẫu đàn cao cấp có Bàn đạp giảm âm phản hồi GP, mang đến đường cong lực cản của cây đại dương cầm, cảm giác ban đầu nhẹ khi chạm vào và ngày càng nặng hơn khi nhấn bàn đạp sâu hơn. Điều này cho phép người chơi làm quen với các sắc thái của bàn đạp tinh tế.

Chức năng này của đàn piano điện Yamaha Clavinova cho phép người dùng có thể phát nhạc qua hệ thống âm thanh bằng thiết bị thông minh hỗ trợ Bluetooth. Bạn có thể truyền dữ liệu âm thanh như các tệp mp3 cũng như thưởng thức khi chơi cùng với bất kỳ bài hát nào trên thiết bị thông minh của mình.

Ghi âm bài nhạc bạn yêu thích qua USB Audio

Chức năng ghi âm đặc trưng cho các mẫu đàn piano điện Yamaha Clavinova cho phép bạn ghi lại* những màn trình diễn của mình chỉ với một nút chạm duy nhất, điều này khá hữu ích khi bạn muốn nghe lại màn trình diễn của mình một cách khách quan. Ngoài ra, bạn có thể ghi âm lên đến 16 track để phát lại đồng thời, do đó bạn có thể ghi lại riêng biệt phần chơi của mỗi tay hoặc thêm các phần overdub với các âm sắc khác nhau.

*Các file ghi âm được lưu ở định dạng MIDI và cũng có thể được lưu vào thẻ nhớ USB. Cần phải có phần mềm tương thích để phát lại dữ liệu đã ghi trên máy tính.

Ghi âm lại màn trình diễn qua cổng USB và tạo ra tập tin audio (định dạng WAV) bạn có thể lưu và phát lại trên máy tính hoặc thiết bị nghe nhạc cầm tay, chia sẻ với bạn bè hoặc chép thành một CD.

*Dữ liệu được lưu ở định dạng WAV hoặc mp3

Tính năng này giúp bạn có thể kết nối Clavinova với máy tính hoặc thiết bị bộ nhớ USB để quản lý thư viện của mình.

Các sản phẩm dòng CVP

Thuộc dòng sản phẩm cao cấp, dòng CVP của Yamaha hiện đang được sản xuất mới với 4 model và đang được Đức Trí Music phân phối với gói bảo hành 12 tháng trên toàn cầu.

Đàn Piano điện Yamaha CVP-809GP

Đàn Piano điện Yamaha CVP-809

Đàn Piano điện Yamaha CVP-805

Đàn Piano điện Yamaha CVP-701