Bảng giá đàn Piano Mason & Hamlin kèm ưu đãi mới nhất 2023 
0909.916.696 - 096.1800.180
logo-music-new1.png
UpNote

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA ĐÀN PIANO MASON & HAMLIN

Với tầm nhìn & sứ mệnh “Tạo ra nhạc cụ tốt nhất thế giới - Make the world’s finest musical instrument”, Henry Mason đã hợp tác với Emmons Hamlin xây dựng thương hiệu “MASON & HAMLIN” vào năm 1854 tại Boston, Massachusetts, USA (cái nôi của ngành chế tác & sản xuất Piano Mỹ). 

Từ đây, đàn piano Mason & Hamlin đã đánh dấu thương hiệu bằng cách sử dụng vật liệu tốt nhất và ưu tiên số 1 việc sản xuất Piano thủ công nhằm tạo ra cây đàn đẳng tốt nhất thế giới. Mason là một nhạc sĩ và là một doanh nhân, Hamlin là một nhà phát minh nghiên cứu đàn organ. Trong vài năm đầu, thương hiệu Mason & Hamlin là một trong những nhà sản xuất đàn organ lớn nhất ở Mỹ. 

Sau đó vào năm 1881, những cây đàn piano Mason & Hamlin được sản xuất đầu tiên tại Boston và nhanh chóng trở thành một trong những đàn piano uy tín, chất lượng nhất ở Boston. Trong thời gian này, Mason & Hamlin được xem là đối thủ cạnh tranh chính của Steinway & Sons. 

Năm 1996, anh em nhà Burgett, đã mua lại thương hiệu Mason & Hamlin và bắt đầu tái lập việc sản xuất tại nhà máy ở Haverhill, Massachusetts. Họ đã thành công vang dội & đứng trên đỉnh cao trong việc đưa những cây đàn piano Mason & Hamlin trở lại sân khấu hòa nhạc, các trường dạy nhạc danh tiếng, phòng thu âm, nhạc viện và gia đình yêu piano trên khắp nước Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Á. 

Tại đây, lịch sử hào hùng thế kỷ 19 – 20 thực sự đã lặp lại, Mason & Hamlin vẫn là cây đàn piano đắt nhất để sản xuất (The Costliest Piano In The World), vẫn là cây đàn piano tốt nhất thế giới (The finest Piano in The World) và quan trọng nhất MASON & HAMLIN vẫn là sự lựa chọn của nhiều nhạc sĩ, nghệ sĩ “khó tính”.

QUÁ TRÌNH KHÔI PHỤC LẠI THƯƠNG HIỆU VÀ NHỮNG THAY ĐỔI TRONG THIẾT KẾ CỦA ĐÀN PIANO MASON & HAMLIN 

Kể từ khi mua lại công ty, Burgetts đã khôi phục lại hầu hết các nguyên mẫu đàn piano từ thời Boston giai đoạn (1881-1932) ban đầu đã khiến công ty trở nên nổi tiếng. Đầu tiên là model BB và model A, cả hai đều được sản xuất bởi chủ sở hữu trước đó, sau đó, công ty đã phát triển thêm model AA và model CC concert grand piano. Việc phát triển của ba model này là một dự án đặc biệt thú vị và tốn kém. Trong quá trình này, các nhân viên kỹ thuật đã phục hồi thiết kế ban đầu của mỗi model, thực hiện các công việc chế tạo máy ép vành mới, tiêu chuẩn hóa một số tính năng, hiện đại hóa lại các quy trình sản xuất. Sau đó những cải tiến này được áp dụng để phát triển thêm một số model khác.

Vào đầu thế kỷ 20, Wesell, Nickel & Gross là nhà cung cấp các thành phần bộ máy cơ chính cho các nhà sản xuất đàn piano của Mỹ, bao gồm cả Mason & Hamlin. Năm 2004, Mason & Hamlin đã hồi sinh thương hiệu của họ bằng cách đăng ký thương hiệu, những thiết kế và thông số kỹ thuật độc quyền. Công ty phát triển và sản xuất các thành phần trong bộ máy cơ sử dụng các thành phần nhựa carbon trong thiết kế mới của họ, sau đó cung cấp cho những đại lý của mình và thiết kế lại toàn bộ như một phiên bản nâng cấp có hiệu suất cao hơn thay vì sử dụng các thành phần gỗ truyền thống. Công ty giải thích rằng họ đã chuyển sang sử dụng các bộ phận hỗn hợp, nhựa bởi vì sự thiếu hụt của gỗ, hơn nữa tình trạng gỗ dễ dàng bị gãy khi đập liên tục, và ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm. Các thành phần hỗn hợp này chắc chắn hơn gỗ gấp mười lần, được chế tạo với khả năng chịu đựng tốt, vì vậy chúng hầu như giống hệt nhau và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Vào năm 2020, Mason & Hamlin đã giới thiệu một dòng concert grand mới, mẫu VX (284cm). Cây đàn này có thiết kế mới ở vị trí Bridge, thanh capo lớn hơn và kỹ thuật chế tác soundboard mới. Hình dáng bộ máy cơ cũng đã được thiết kế lại. VX vẫn giữ các tính năng tiêu chuẩn của mẫu CC (Concert Grand), đặc biệt là hệ thống Crown Retention với hai bộ Tension Resonator được gia cố chặt vào khung, một vành gỗ Maple dày và soundboard được chế tạo bằng gỗ Eastern White Spruce.

Công ty nhấn mạnh sản xuất với số lượng hạn chế, sản xuất thủ công và cho đến nay hiện đang sản xuất từ 200 đến 350 upright piano Mason & Hamlingrand piano Mason & Hamlin mỗi năm. 

Ngày nay, các cây đàn piano cơ Mason & Hamlin là sự lựa chọn của của phòng hòa nhạc, học viện và nổi tiếng với âm thanh áp đảo, phong phú, với tiếng treble trong trẻo no tròn như tiếng chuông và âm bass rền vang mạnh mẽ.

ĐÀN PIANO MASON & HAMLIN - ĐỨC TRÍ MUSIC NƠI CUNG CẤP PIANO CHÍNH HÃNG

Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... Đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm được người bạn nhạc tri kỷ của mình với bộ sưu tập đàn đồ sộ từ những dòng upright piano quen thuộc tới các cây đại dương cầm cao cấp và quý hiếm.

Tự hào là đối tác phân phối piano của các hãng đàn nổi tiếng trên thế giới như: đàn piano Yamaha, Steinway & Sons, Boston, Essex, Kawai, Kohler & Campbell, Roland, Casio,…, trải qua nhiều năm hoạt động, Đức Trí Music đã hoàn thiện nhiều không gian âm nhạc với quy mô và phong cách khác nhau ở cả trong và ngoài nước, chinh phục được những pianist chuyên nghiệp khó tính nhất bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình. Chúng tôi đang và sẽ tiếp tục cung cấp cho đối tác và khách hàng yêu âm nhạc những cây đàn piano đẳng cấp cùng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý nhất.

Xem thêm:

Đàn piano Kawai chính hãng l Đức Trí Music

Đàn piano Steinway & Sons chính hãng l Đức Trí Music

Đàn piano Yamaha chính hãng l Đức Trí Music