hedaer- banner
Sản phẩm đã xem

DÒNG CLAVINOVA – BIỂU TƯỢNG VỀ MỘT CÂY ĐÀN PIANO HOÀN HẢO QUA NHIỀU THẾ HỆ

Năm 1983, Yamaha trình làng Clavinova thế hệ đầu tiên, có tác động rất lớn đến thế giới âm nhạc cho đến tận ngày nay. Để đánh dấu kỷ niệm 40 năm, Yamaha đã trình làng dòng CVP-900 series và CSP-200 series trong năm 2023. Suốt bốn thập kỷ qua, Yamaha liên tục cải thiện công nghệ phím, chất lượng âm thanh và cả ngoại hình của Clavinova.

Năm 1983, Yamaha trình làng Clavinova thế hệ đầu tiên, có tác động rất lớn đến thế giới âm nhạc cho đến tận ngày nay. Để đánh dấu kỷ niệm 40 năm, Yamaha đã trình làng dòng CVP-900 series và CSP-200 series trong năm 2023. Suốt bốn thập kỷ qua, Yamaha liên tục cải thiện công nghệ phím, chất lượng âm thanh và cả ngoại hình của Clavinova.

Ngày nay, Clavinova không chỉ giống một cây đại dương cầm về độ nhạy phím đàn và âm thanh, mà còn hấp dẫn bởi thiết kế thời thượng và các chức năng thông minh. Nhiều dòng đàn có hệ thống học tập tích hợp, điều khiển trực quan và màn hình cảm ứng màu và (trong khi) sử dụng công nghệ lấy mẫu âm thanh tinh vi đảm bảo độ chân thực cao nhất.

Clavinova — một thuật ngữ bắt nguồn từ sự kết hợp của hai từ Clavier, nghĩa là “nhạc cụ phím” và nova, nghĩa là “đổi mới”. Kể từ thời điểm đó, Yamaha đã giới thiệu hàng chục mẫu Clavinova mới, tất cả đều tích hợp công nghệ hiện đại, nhưng mỗi mẫu đều có bộ tính năng riêng biệt. Dưới đây là một số nét khái quát về các dòng đàn Clavinova khác nhau hiện có.

Mặc dù được chia thành 3 series, tất cả đàn Clavinova hiện tại đều có công nghệ phím GrandTouch™/GrandTouch-S™ (ngoại trừ CVP-701) với 88 phím Linear Graded Hammer. Đây là phiên bản tái tạo một cách trung thực cảm nhận và độ chính xác cao các trọng lượng khác nhau của búa đàn piano cơ, từ các phím “nặng hơn” trong âm vực thấp đến các phím “nhẹ hơn” trong âm vực cao hơn.

Dòng đàn Clavinova tạo ra âm thanh bằng bộ tạo âm dựa trên mẫu tích hợp, sử dụng các đoạn mẫu của nhạc cụ được thu âm kì công, phức tạp từ Grand Piano Acoustic thực tế, từ những âm thanh cộng hưởng chi tiết nhất, do đó mang lại độ chân thực cao. Clavinova tái tạo một lượng lớn âm thanh của nhạc cụ mộc và điện tử (được gọi là “Tiếng – Voices”), bao gồm nhiều loại đàn piano và đàn organ (một số loại sử dụng công nghệ lấy mẫu song âm để tạo âm thanh ba chiều, tái tạo phối cảnh của vị trí người chơi thông qua tai nghe), cũng như các nhạc cụ dây, bộ gõ, kèn đồng và bộ hơi gỗ, cộng với âm thanh tổng hợp cổ điển và hiện đại.

Tất cả các dòng đàn Clavinova cung cấp tính năng ghi âm để bạn có thể ghi lại màn trình diễn của mình — điều bắt buộc nếu bạn muốn đánh giá cách chơi của mình một cách khách quan.

Hầu hết các đàn Clavinova đều có nhiều kiểu dáng, lớp hoàn thiện và màu sắc để phù hợp với mọi phong cách trang trí. Một số được thiết kế trông giống như đàn piano upright, trong khi một số khác mô phỏng hình dáng của một cây đại dương cầm.

Dòng đàn YAMAHA CLP là thành viên lâu đời nhất của gia đình Clavinova, ra đời từ năm 1985. Đây được coi là những chiếc Clavinova “truyền thống” hơn vì chúng tập trung nhiều vào trải nghiệm chơi đàn piano. Nếu bạn chủ yếu muốn chơi piano nhưng cũng muốn có sẵn một số tính năng kỹ thuật số thú vị, chẳng hạn như âm thanh các nhạc cụ khác, tính năng ghi/phát lại và kết nối Bluetooth, thì đàn Clavinova dòng CLP có thể là lựa chọn tốt, tùy thuộc vào ngân sách của bạn.

Dòng Clavinova CLP-700 mở ra một thế giới mới về biểu đạt âm nhạc, sự sáng tạo và học tập cho người chơi ở mọi cấp độ, gần với một cây đại dương cầm acoustic hơn bao giờ hết. Các mẫu đàn CLP hiện tại là CLP-725CLP-735CLP-745, CLP-775 và CLP-785, có dáng cabinet giống như đàn piano đứng; cùng với hai mẫu trông giống như đại dương cầm mini: CLP-765GP và CLP-795GP.

Clavinova CLP-700 tái tạo âm thanh thuần khiết của hai trong số những cây đại dương cầm tốt nhất trên thế giới: Yamaha CFX và Bösendorfer Imperial, cùng với hàng chục Âm sắc (Voices) của nhạc cụ khác. Bạn thậm chí có thể chơi hai tiếng cùng lúc — chẳng hạn như piano và đàn dây, hoặc kèn và đàn cello — được xếp lớp cùng nhau hoặc “tách” trên các khu vực khác nhau của bàn phím.

Ngoài ra, tất cả đàn thuộc dòng CLP đều tích hợp công nghệ Mô hình cộng hưởng ảo (VRM) giúp tái tạo âm vang của thùng đàn, vành và khung để mô phỏng cảm giác tự nhiên của đàn piano cơ, ngay cả khi chơi bằng tai nghe.

Tất cả các mẫu đàn CLP đều tương thích với ứng dụng độc quyền miễn phí của Yamaha có tên là Smart Pianist (trên iOS/Android), cho phép điều khiển các tính năng của nhạc cụ từ thiết bị thông minh. Smart Pianist còn bổ sung 100 bài hát cổ điển và phổ biến của các nghệ sĩ như Adele, Sting, Elton John và Coldplay, cùng với 303 bài học của Beyer, Czerny, Hanon và Burgmüller — tất cả đều có thể truy cập chỉ bằng một cái chạm tay.

Dòng Clavinova CSP mê hoặc thế giới bởi tính đa dạng: biểu diễn, học tập và điều khiển piano bằng thiết bị thông minh của bạn. CSP hoàn toàn tương thích với ứng dụng Smart Pianist để có thể sử dụng những chức năng mở rộng. Chức năng Audio-to-Score độc đáo có thể phân tích các bài hát trong thư viện nhạc, sau đó tạo phần đệm và nốt nhạc để bạn có thể dễ dàng chơi theo. Smart Pianist là ứng dụng miễn phí để sử dụng với đàn piano điện của Yamaha, có thể phân tích bất kỳ bản nhạc thương mại nào mà bạn sở hữu.

Tính năng sáng tạo nhất được cung cấp bởi CSP là Stream Lights. Đây là các đèn LED xếp tầng phía trên mỗi phím, phát sáng đồng bộ với nhịp bài hát bạn đang chơi cùng. Về cơ bản, Stream Lights sẽ biến việc học piano trở nên rất dễ dàng. Khi bài hát bắt đầu phát, đèn sẽ di chuyển xuống các phím và tất cả những gì bạn phải làm là gõ vào các phím khi đèn chiếu tới chúng. Đó là một cách mới, thú vị, dựa trên công nghệ để chơi cùng với các bản thu âm của nghệ sĩ yêu thích. Thưởng thức biểu diễn với nhạc đệm, hoặc thậm chí hát theo: nhờ Clavinova CSP và Smart Pianist, bạn sẽ luôn biết nên nhấn phím nào.

Yamaha vừa mới ra mắt dòng CSP-200 series, trong đó có CSP-295 khá đặc biệt và thú vị về thiết kế bên ngoài.

Dòng Clavinova CVP với danh sách đầy đủ các Voices và Style chất lượng cao, mang đến cho người chơi vô số tác phẩm âm nhạc, trong khi màn hình cảm ứng trực quan cung cấp nhiều tính năng tích hợp như xem nốt nhạc, lời bài hát karaoke. Ngoài ra, CVP còn có Piano room, không chỉ cho phép bạn vào “phòng lựa chọn” ảo để chọn một cây đàn piano yêu thích từ một số tùy chọn, mà sau đó nâng hoặc hạ nắp đàn để thay đổi độ sáng của tiếng đàn, thay đổi địa điểm mà đàn piano đang chơi để thay đổi âm vang và môi trường xung quanh.

Dòng sản phẩm hiện tại của CVP Clavinova bao gồm CVP-701 và tại triển lãm NAMM 2023 gần đây, Yamaha đã ra mắt ba mẫu CVP-900 mới: CVP-905, CVP-909 và mini grand CVP-909GP.

Hầu hết đều được trang bị bàn phím GrandTouch™ với bộ thoát (ngoại trừ CVP-701 với bàn phím GH3X). Đàn còn có các công nghệ để cải thiện khả năng chơi như công nghệ bàn đạp GrandTouch,  nặng khi nhấn và nhẹ khi thả. Chúng cũng có cơ chế với điểm tựa ở vị trí tương tự như trên đại dương cầm, mang lại trải nghiệm chơi gần với đại dương cầm hơn rất nhiều.

Các tính năng khác được cung cấp bởi CVP bao gồm Mô hình cộng hưởng ảo, Super Articulation Voices, Đèn hướng dẫn, ghi và phát lại Âm thanh USB (MP3/WAV) và Bluetooth audio. Bạn cũng có thể cắm micrô vào Clavinova CVP và hát cùng với tối đa ba giọng nền ảo, với khả năng điều chỉnh âm lượng và cao độ chính xác.

Bất kể trình độ của bạn như thế nào, Yamaha luôn có dòng đàn Clavinova phù hợp với bạn! Đến ngay các cửa hàng và đại lý chính hãng của Yamaha để trải nghiệm nhé!